Sinh viên lái xe ô tô an toàn - Lượng bài thi khủng

Thứ hai - 28/05/2018 20:54
Sau hơn 1 tháng triển khai Vòng loại hội thi ‘Sinh viên lái xe ôtô an toàn cùng Honda’ 2018 đã khơi dậy phong trào tìm hiểu kiến thức, kỹ năng lái xe ôtô an toàn của sinh viên với kết quả 27.448 bài dự thi trực tuyến.
Sinh viên lái xe ô tô an toàn - Lượng bài thi khủng

Được phát động lần đầu tiên vào năm 2017, Hội thi “Sinh viên lái xe ôtô an toàn cùng Honda” là chương trình đào tạo kiến thức, kỹ năng lái xe ôtô an toàn có quy mô đầu tiên được công ty Honda Việt Nam phối hợp với Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia tổ chức dành riêng cho giới trẻ tại Việt Nam. Trong năm đầu tiên tổ chức tại Thái Nguyên, Hội thi đã thu hút sự tham gia đông đảo của các bạn sinh viên với gần 10.000 bài thi.

vietnamnet
 
 

Trong năm 2018, Hội thi được triển khai đến sinh viên các trường Đại học trên địa bàn TP. Hà Nội, bao gồm: Đại học Giao thông Vận tải, Đại học Bách Khoa, Đại học Thương Mại, Đại học Ngoại Thương, Đại học Kinh tế Quốc dân và Đại học Ngoại ngữ thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội.

STT Tên trường Số lượng bài dự thi
1 Đại học Kinh tế Quốc dân 6.760
2 Đại học Thương Mại 6.084
3 Đại học Giao thông Vận tải 5.028
4 Đại học Ngoại thương 4.677
5 Đại học Bách Khoa 2.995
6 Đại học Ngoại Ngữ, ĐHQG Hà Nội 1.904

Dựa trên các tiêu chí: bài thi đạt điểm cao nhất với thời gian hoàn thành nhanh nhất, Ban tổ chức đã chọn ra 6 đội, mỗi đội 4 sinh viên đại diện cho 6 trường Đại học bước vào Vòng chung kết. Vòng chung kết sẽ diễn ra vào tháng 6/2018 tại Hà Nội theo hình thức sân khấu hóa tuyên truyền về an toàn giao thông. Các đội thi sẽ tham gia vào các phần thi tương ứng với nội dung và tỷ lệ điểm số như sau: 

STT Nội dung các phần thi Tỷ lệ điểm số
1 Kiến thức luật an toàn giao thông, tính năng an toàn của ôtô 20%
2 Hiểu biết về kỹ năng lái xe ôtô an toàn 20%
3 Hiểu biết về xử lý tình huống khi tham gia giao thông 20%
4 Trình diễn tiểu phẩm tuyên truyền an toàn giao thông 40%

Tham dự Vòng chung kết, các bạn sinh viên sẽ có cơ hội sở hữu những giải thưởng hấp dẫn với tổng giá trị lên đến 500 triệu đồng.

STT Giải thưởng Số lượng Chi tiết
1 Giải Nhất 1 4 chuyến du lịch Nhật Bản dành cho 4 thành viên của đội
2 Giải Nhì 1 4 xe máy Honda Wave RSX 110cc dành cho 4 thành viên của đội
3 Giải Ba 1 4 máy tính bảng Samsung Tab A dành cho 4 thành viên của đội
4 Giải Khuyến khích 3 12 đồng hồ G-shock dành cho 12 thành viên của 3 đội
5 Giải Khích lệ 12 12 suất học bổng “Học và thi lấy GPLX ôtô” do Công ty Honda Việt Nam tổ chức được trao cho 12 bạn sinh viên của 3 đội đạt giải Nhất, Nhì, Ba ở Vòng chung kết

Với nội dung đa dạng về luật an toàn giao thông đường bộ, kỹ năng xử lý tình huống khi tham gia giao thông và đặc biệt là kiến thức về tính năng an toàn trên xe ôtô Honda cùng với sức trẻ và sự sáng tạo của các bạn sinh viên, Vòng chung kết hứa hẹn sẽ diễn ra sôi động và ấn tượng, đem đến cho khán giả những phần trình diễn xuất sắc và đầy bất ngờ.

vietnamnet
vietnamnet

Để biết thêm thông tin chi tiết về Hội thi, truy cập website: sinhvienlaixeantoan.com

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây